CHỐNG ẨM MỐC THẢM TRẢI SÀN VÀ THẢM TRANG TRÍ TẠI NHÀ

21

Gia đình bạn đang sử dụng thảm trải sàn hoặc thảm trang trí và đau đầu với việc ẩm mốc đang hình thành làm mất thẩm mỹ của thảm, thậm chí là mất thẩm mỹ của căn nhà? Dưới đây là một số cách Global Carpet chia sẻ với bạn để hạn chế, chống ẩm mốc thảm trải sàn và thảm trang trí nhé!

Giảm tối đa độ ẩm giúp chống ẩm mốc thảm trải sàn hiệu quả

Đầu tiên, việc kiểm soát được độ ẩm rất quan trọng trong việc hạn chế nấm mốc hình thành. Độ ẩm của thảm có thể chấp nhận được nằm vào khoảng 30% – 60%. Sử dụng máy hút bụi là cách tốt nhất hiện nay để phát hiện và làm giảm độ ẩm mốc. Đôi khi, bạn chỉ cần mở cửa sổ hoặc quạt để giảm độ ẩm.

Ngoài ra, điều hòa và máy sưởi cũng là một cách hiệu quả để hạn chế ẩm mốc. Trồng cây trong nhà cũng là một cách để kiểm soát độ ẩm. Ánh sáng mặt trời cũng là một phương pháp tuyệt vời để tiêu diệt nấm mốc nên hãy giữ cho cửa sổ luôn mở vào buổi sáng để giảm độ ẩm để triệt tiêu nấm mốc.

Giảm tối đa độ ẩm giúp chống ẩm mốc thảm trải sàn hiệu quả

Giảm tối đa độ ẩm giúp chống ẩm mốc thảm trải sàn hiệu quả

Vệ sinh thảm thường xuyên

Bạn nên hút bụi hàng tuần để giữ cho thảm của bạn trở nên sạch sẽ và ngăn ngừa nấm mốc phát triển. Khi thảm ướt thì nên xông bằng hơi nước để loại bỏ nấm mốc.

Thường xuyên vệ sinh chống ẩm mốc thảm trải sàn 

Thường xuyên vệ sinh chống ẩm mốc thảm trải sàn 

Ngăn ngừa tối đa sự ngập nước lên thảm

Khi sàn thảm bị ngập nước hoặc bị ướt thì điều nên ưu tiên hàng đầu lúc này là phải hút nước ngay lập tức. Sử dụng máy hút ẩm và khô để hút sạch nước đọng. Bật quạt 24/24 đến khi sàn thảm khô tuyệt đối. Sử dụng máy hút ẩm nếu cần thiết để loại bỏ độ ẩm và giảm mầm mống của nấm mốc.

Ngăn ngừa tối đa ngập nước lên thảm

Ngăn ngừa tối đa ngập nước lên thảm

Làm sạch sàn nhà và tường

Khi làm sạch thảm trải sàn thì phải đảm bảo căn phòng bạn phải khô ráo trước khi trải lại tấm thảm. Bên cạnh đó, khi bị ngập nước thì phải đảm bảo sàn và tường của bạn cũng phải được đảm bảo làm khô hoàn toàn.

Tuy nhiên tốt nhất trong các trường hợp bị ngập nước thì bạn nên sử dụng các dịch vụ phục hồi ngập nước chuyên nghiệp để hạn chế được sự tổn hại cho thảm trải sàn.

Trên đây là một số mẹo Global Carpet cung cấp cho bạn để giúp chống ẩm mốc thảm trải sàn và thảm trang trí. Chúc bạn thành công!

 

Nếu bạn muốn tìm đơn vị cung cấp loại thảm trải sàn chất lượng, uy tín thì Thảm Len Toàn Cầu – Global Carpet sẵn sàng đáp ứng.

Liên hệ ngay với Global Carpet để được tư vấn và lựa chọn những tấm thảm đẹp, chất lượng nhất hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

ĐĂNG KÝ LÀM ĐẠI LÝ

HỢP TÁC KINH DOANH-CHIA SẼ CƠ HỘI

Áp dụng cho cửa hàng nội thất, nhà thầu thiết kế kinh doanh, công ty kiến trúc – nội thất