NHỮNG LƯU Ý KHI CHỌN THẢM TRẢI SÀN CHO GIA ĐÌNH CÓ CON NHỎ

36

Hiện nay nhiều gia đình rất băn khoăn không biết nên chọn loại thảm trải sàn (thảm lót sàn) nào? Thảm phải đáp ứng được các tiêu chí như: thảm phải vừa đẹp, phù hợp thiết kế của ngôi nhà, vừa đảm bảo tính an toàn sức khỏe cho cả gia đình, đặc biệt là các gia đình có trẻ nhỏ.

Chính vì thế mà không ít người dùng chọn lựa thảm trải sàn cho bé đã ưu tiên lựa chọn những mẫu thảm có chứng nhận ISO, đạt tiêu chuẩn an toàn về sức khỏe không chỉ ở Việt Nam mà còn ở Quốc tế. Dưới đây là một số lưu ý khi chọn thảm trải sàn cho gia đình có con nhỏ mà Global Carpet muốn cung cấp đến bạn.

1. Những vấn đề quan trọng khi lựa chọn Thảm chơi cho bé

Để chọn được loại thảm phù hợp thiết kế trong căn nhà gia đình, vừa có thể đảm bảo được việc các bé chạy nhảy đùa nghịch một cách an toàn, không ảnh hưởng đến thảm là điều không hề dễ dàng.

a. Nguy hại khi sử dụng thảm chất lượng thấp

Để giảm chi phí, tiết kiệm mà nhiều gia đình đã lựa chọn những loại thảm có chất lượng rất thấp, không đảm bảo về an toàn sức khỏe. Điều này vô hình chung đã làm ảnh hưởng đến sức khỏe của các bé. Khi tiến hành lựa chọn các thảm để lót trong nhà, bạn nên quan tâm đến yếu tố chất liệu sợi, khả năng kháng bẩn để có thể ngăn ngừa các tác hại của sản phẩm lên gia đình. Một số loại sợi được khuyên dùng như: sợi polyester, polypropilene, friese,.. Không hề khó khi tìm kiếm một sản phẩm thảm lót sàn với tiêu chí này.

b. Thảm lót sàn cho bé khác gì với các loại thảm thông thường.

Để đáp ứng được tiêu chí về sức khỏe, các loại thảm trải sàn cho gia đình có con nhỏ phải đạt tiêu chuẩn ISO, khóa bẩn, chống thấm cao. Các tiêu chí này là các tiêu chuẩn cao được các nơi Châu Âu, Mỹ chứng nhận. Vì ở đây là những nơi có quy định về bảo vệ trẻ em nghiêm ngặt nhất.

Các loại thảm nhập khẩu ở Việt Nam trên thị trường hiện nay thường không chú trọng đến yếu tố này. Các nhà phân phối hay bỏ qua hoặc không tư vấn kỹ cho khách hàng về vấn đề này. Vì thế mà dẫn đến tình trạng nhiều khách hàng phân vân, không biết nên lựa chọn loại thảm nào phù hợp. Để giải quyết vấn đề này chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu xem cách lựa chọn thảm trải sàn tốt nhất cho trẻ em.

Lưu ý khi chọn thảm trải sàn cho gia đình có con nhỏ

Thảm trải sàn cho gia đình có con nhỏ

2. Nên chọn thảm trải sàn cho gia đình có con nhỏ như thế nào?

Bình thường khi lựa chọn thảm trải sàn cho gia đình có con nhỏ, mọi người thường quan tâm đến màu sắc, mẫu mã, thiết kế cũng như giá thành. Thế nhưng khi lựa thảm để dùng trong nhà với con nhỏ thì bạn nên cân nhắc thật kỹ thêm yếu tố sau khi chọn thảm trải sàn cho bé (thảm lót sàn cho bé):

  • Chất liệu sợi
  • Chống bụi bẩn – dễ vệ sinh, tẩy rửa
  • Chống thấm nước

Bên cạnh đó, bạn cũng nên quan tâm đến hoa văn, độ bền theo thời gian, cũng như thời gian, chế độ bảo hành của sản phẩm thảm.

a. Chất liệu sợi

Để cấu thành nên một tấm thảm trải sàn, nhà sản xuất sử dụng rất nhiều chất liệu khác nhau như:

  • PP (sợi tổng hợp): Giá rẻ, chống nước khá tốt
  • Nylon (sợi tổng hợp): Giá cao hơn PP, bền hơn PP, dễ giặt vệ sinh, chống bẩn
  • Len/lông cừu/sợi bắp: Chất liệu cao cấp, giá cao, bền nhất.

Hiện nay, đa số các loại thảm đều sử dụng chất liệu Popypropilene, vì chất liệu sợi này đảm bảo được sức khỏe an toàn cho trẻ nhỏ. Giá thành của sợi Polypropilene cũng trải dài từ cấp thấp đến cao cấp. Nhưng chỉ cần là sợi polypripilene thì bạn đã có thể yên tâm về mức độ chống bụi, chống ẩm và dễ vệ sinh. Điều này vô cùng quan trọng cho sức khỏe của các bé.

Thảm trải sàn cho gia đình có con nhỏ

Thảm trải sàn cho gia đình có con nhỏ

c. Chống bụi bẩn

Trong ngành thảm, tính năng stain block – khóa bẩn là một tiêu chuẩn vô cùng quan trọng để đánh giá chất lượng thảm. Để có thể tạo nên tính năng này, các chuyên gia trong lĩnh vực đã tiến hành nghiên cứu một quá trình dài để tạo nên một loại công nghệ cao cho phép sợi thảm có khả năng giảm bụi bẩn dính vào. Nhưng điều kiện để làm được điều này đòi hỏi sợi thảm phải có chất lượng tốt, cùng với công nghệ khóa bẩn, khi các hạt bụi đi vào thảm sẽ bị giữ lại trên bề mặt thảm mà không lọt xuống dưới đáy thảm. Điều này phần nào giúp cho việc vệ sinh vô cùng dễ dàng, thảm sẽ luôn sạch, ít bẩn hơn.

d. Thảm chống thấm cho bé

Việc các bé thường xuyên vui chơi, đùa nghịch đôi khi dẫn đến việc dấy nước lên bề mặt thảm. Nếu thảm không có tính năng chống thấm tốt, những giọt nước sẽ dính xuống bề mặt thảm, gây ẩm mốc khó vệ sinh. Để khắc phục điều này, các loại thảm với công nghệ chống thấm đã tạo cho cấu trúc sợi được thiết kế sao cho khi tiếp xúc với nước sẽ giữ được nước lại bên mặt một khoảng thời gian đủ để bạn dùng khăn lau đi mà không hề dính xuống đáy thảm. Đảm bảo được thảm sẽ luôn khô thoáng, tránh được ẩm mốc và vi khuẩn gây hại.

Nếu bạn muốn tìm đơn vị cung cấp loại thảm trải sàn cho gia đình có con nhỏ với những tiêu chí trên thì Thảm Len Toàn Cầu – Global Carpet sẵn sàng đáp ứng.

Liên hệ ngay với Global Carpet để được tư vấn và lựa chọn những tấm thảm đẹp, chất lượng nhất hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

ĐĂNG KÝ LÀM ĐẠI LÝ

HỢP TÁC KINH DOANH-CHIA SẼ CƠ HỘI

Áp dụng cho cửa hàng nội thất, nhà thầu thiết kế kinh doanh, công ty kiến trúc – nội thất